Chó bông Husky không đơn giản chỉ là một món quà

Chó là người bạn thân thiết nhất của con người. Ở phương Tây, thậm chí chúng còn được xếp trên cả các đấng mày râu. Trong gia đình, thứ tự ưu tiên luôn là: trẻ em, phụ nữ, chó, và cuối cùng là đàn ông. Bởi vậy, đối với trẻ em, nếu không có một chú chó làm bạn thì tuổi thơ đã mất đi một phần ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để nuôi một người bạn như thế trong nhà. Một chú chó bông thì khác. Chẳng cần ăn, chẳng làm bẩn nhà, và luôn sẵn sàng ở bên lắng nghe bé yêu vô điều kiện. Bạn hãy thử tặng bé một chú chó bông Husky xem. Bạn sẽ thấy trong ánh mắt thơ ngây của bé là niềm vui ngập tràn.

Chó bông Husky áo len
Chó bông Husky áo len 1m,giá 480.000đ

Câu chuyện cảm động về Chó bông Husky

Đã có nhiều câu chuyện về tình bạn giữa con người và loài chó. Nhưng chỉ một số ít trong đó là có thật. Và trong số ít ỏi sự thật đó, có một câu chuyện về chú chó Husky nổi tiếng đã dược dựng thành phim. Ở Nhật Bản, không ai là không biết đến chú chó này.

Nếu bạn được một lần đến Tokyo, hãy nhớ ghé thăm nhà ga Shibuya. Một trong năm cửa chính của nó được người dân gọi là “cửa Husky”, bởi ở đó có một bức tượng đồng của chú chó Husky nổi tiếng. Tại thành phố Odate, tỉnh Akita, quê hương của Husky, một bức tượng khác của chú cũng được đặt tại nhà ga. Cách đó không xa, trong Bảo tàng các loài chó giống Akita, vào năm 2004, người ta cũng đặt thêm một bức tượng nữa của Husky ở vị trí trang trọng. Và đến năm 2009, câu chuyện về chú đã khiến cả thế giới thổn thức sau khi các nhà làm phim Hollywood làm một bộ phim dựa trên cuộc đời của chú.

Bộ phim tên là Husky: A Dog’s Tale. Tôi xin cảnh báo trước, nếu bạn là người dễ xúc động thì bạn sẽ khóc rất nhiều, còn nếu bạn là người giỏi kiềm chế cảm xúc thì bạn cũng sẽ khóc. Thật đấy!

Bộ phim ” Husky: ADog’s Tale”:

Trong một lần tình cờ, giáo sư Parker Wilson tìm thấy một chú cún con ở gần nhà mình. Ông quyết định đưa nó về nuôi trong ít ngày rồi đăng tin về nó để người chủ có thể đến nhận lại. Nhưng chẳng có ai đến cả. Parker gọi tên cún con là Husky, dựa theo tên tiếng Nhật trên vòng cổ của chú. Husky cứ thế lớn lên dưới mái ấm của gia đình Wilson. Chú tỏ ra rất thông minh và có mối liên hệ đặc biệt với người chủ tình cờ của mình.

Trong một lần Parker đi làm, Husky đã đào đất dưới chân tường để chui ra đi theo chủ. Nó ra đến tận nhà ga để tiễn ông. Kể từ đó, hàng ngày, cứ đúng giờ Parker đi làm về là Husky lại ra nhà ga đón ông. Sự xuất hiện của Husky dần trở nên quen thuộc với mọi người ở đó. Ai cũng biết và yêu quý chú chó thông minh này.

Những ngày tháng hạnh phúc của Husky tưởng chừng sẽ kéo dài mãi như thế. Cho đến một ngày.

“Hẹn gặp lại vào buổi tối nhé anh bạn.”

Lần cuối chú chó Husky được nghe lời chủ nhân nói

Husky không thể ngờ rằng đó là lời cuối cùng của Parker mà chú còn được nghe. Ông bị đột quỵ và qua đời khi đang giảng trên lớp.

Buồi chiều hôm đó, Husky lại ra nhà ga đón chủ. Chú cứ đứng đợi mãi. Mọi người qua lại nườm nượp. Ai cũng dành cho chú một cái xoa đầu nhẹ cùng lời chào âu yếm. Nhưng bàn tan mà Husky chờ đợi thì chẳng thấy đâu. Bóng Husky đổ dài trên mặt đất lạnh lẽo. Chú cứ đứng chờ như thế. Rồi hoàng hôn tắt nắng, cánh cửa nhà ga khép lại im lìm. Bóng đêm rắc những bông tuyết lạnh lên vai chú chú. Parker vẫn chưa về. Husky vẫn đứng đợi.

Chú chó Husky vẫn đứng đợi.

Cậu chủ trẻ là con của ông Parker ra đón Husky về nhà. Chú bị nhốt trong ngôi nhà nhỏ ngoài sân. Suốt cả đêm, Husky ghé mắt nhìn ra bên ngoài qua khe cửa. Chẳng thấy ông Parker đâu, chỉ thấy tuyết phủ một màu trắng xóa.

Màn đêm giá lạnh khiến Husky rùng mình sợ hãi.

Sáng hôm sau, mọi người bật khóc nhìn Husky. Chú chẳng hiểu gì cả. Tại sao họ lại khóc? Chủ nhân của chú đâu rồi? Sao không ai ra đón ông? Husky lại lao đi. Bước chân chú dồn dập chạy về phía nhà ga. Còn chiếc xe chở cả nhà đi theo chiều ngược lại, về phía nghĩa trang.

Chó bông Husky Mềm
Chó bông Husky Mềm 70cm, giá 290.000đ. (trên)

Một ngày dài lại trôi qua ở nhà ga. Hàng nghìn khuôn mặt lướt qua Husky, nhưng trong số đó không có khuôn mặt mà chú chờ đợi. Khi tất cả đã im lìm, bóng đêm đổ dài lên chú chó nhỏ, người ta vẫn thấy Husky đứng lặng lẽ nhìn về cánh cửa nhà ga đã khóa lại từ lâu.

“Anh bạn à!” – Ông bảo vệ nhà ga lại gần nói với Husky – “Mày không cần đợi nữa đâu, ông ấy sẽ không trở về nữa.”

Chú có Husky quyết ở lại sân ga để đợi chủ nhân

Ông ấy sẽ không về nữa. Husky cũng vậy, chú không bao giờ về nữa. Kể từ đó, sân ga trở thành ngôi nhà mới của Husky. Ngày lại ngày, chú không rời khỏi vị trí, mỏi mòn trông ngóng ông chủ. Nhưng những con tàu cứ đến rồi đi. Gia đình Wilson hiểu rằng họ không thể thuyết phục chú chó quay trở về, nên hàng ngày họ lại mang thức ăn ra cho Husky. Mọi người xung quanh nhà ga cũng coi chú như người bạn chung. Họ thay nhau cho Husky ăn.

Từng ngày trôi qua trong khắc khoải, Husky không ngày nào bỏ quên nhiệm vụ. Chú cứ đứng đợi như thế. Có những ngày mưa tầm tã khiến cặp mắt Husky ướt nhòe. Có những ngày hè nắng thiêu đốt, bóng chú vẫn đổ dài trên sân ga. Những ngày tuyết phủ khiến bốn chân Husky run rẩy vì buốt giá, chú vẫn đứng đợi trong thinh lặng. Không gì ngăn cản được Husky đứng đợi chủ nhân, ngoại trừ…Ngoại trừ cái chết.

Chú chó Husky trút hơi thở cuối cùng

Ngày 08 tháng 03 năm 1935, Husky trút hơi thở cuối cùng trên sân ga, kết thúc 9 năm 9 tháng 15 ngày mòn mỏi đợi chờ chủ nhân. Đó là ngày mà cả nước Nhật rưng rưng nước mắt.

Ngày nay, bạn có thể đến thăm Husky tại Bảo tàng Quốc gia về Thiên Nhiên và Khoa học Nhật Bản thuộc quận Ueno, Tokyo. Xác của chú hiện được bảo quản tại đó.

Câu chuyện thấm đẫm tình thương của Husky đã khiến hàng triệu trái tim rung động. Tất cả chúng ta đều xứng đáng có một người bạn như thế. Bé yêu của bạn xứng đáng có một người bạn như thế. Hãy mang về cho bé một chú chó bông Husky thật xinh, và ngắm nhìn niềm vui rạng ngời lấp lánh trong đôi mắt trẻ thơ.

Ngôi nhà của chó bông Husky và các bạn của chú nằm tại:

Bình luận