Tình Bạn Vượt Thời Gian Khiến Nhiều Người Ao Ước Của Doremon Và Nobita

Doremon là chú mèo máy đã dùng cỗ máy thời gian của mình, quay ngược về quá khứ làm một người bạn thân thiết bên cạnh Nobita. Chú mèo Doremon thì mang trên mình chiếc túi mà trong đó có vô vàn những bảo bối thần kỳ được mang đến từ tương lai, những lúc Nobita gặp rắc rối là lại tìm đến người bạn thân là mèo Doremon để nhờ giúp đỡ. Có thể nói tình bạn của hai người rất khăng khít.

Thú nhồi bông doremon xinh xắn nhiều kích thước
Hình minh họa: Thú nhồi bông doremon xinh xắn nhiều kích thước

Một tình bạn đẹp như Doremon và Nobita

Một tình bạn đẹp thì không nhất thiết phải có quá nhiều thứ, khi đến với nhau không toan tính không tư lợi và có thể tin tưởng ở nhau suốt cuộc đời này, giống như Nobita và Doremon.

Ngày xưa, cái thời bé tí bé tẹo khi hai đứa chụm đầu vào nhau cùng đọc chung một quyển truyện tranh doremon thuê ở ngoài cửa hiệu với giá 1.000đ mà cho đến nay ai trong chúng ta cũng ước rằng mình có một người bạn thân như chú mèo máy doremon, có túi bảo bối thần kì có thể giúp ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Gấu Bông Doremon mini
Hình minh họa: Tình bạn đẹp của Doremon và Nobita

Tình bạn của Doremon và Nobita không bị quyết định bởi vật chất

Hẳn ai trong chúng ta cũng có lúc từng thắc mắc rằng có phải tình bạn của Doremon và Nobita gắn bó nhau chỉ vì “chiếc túi thần kì” không?

  • Có phải Nobita vô cùng may mắn khi có một người bạn như chú mèo máy thông minh doremon không?
  • Có phải vì Doremon có rất nhiều bảo bối chứa trong chiếc túi trắng thần kì với những công dụng mà bất kì ai cũng mơ?
  • Có phải vì Doremon có thể di chuyển tới tương lai, có thể biết được những chuyện sẽ xảy ra và cũng có thể quay ngược về quá khứ nhờ cỗ máy thời gian giấu kín trong chiếc ngăn bàn?
  • Có phải vì Doremon có chiếc chong chóng tre, khiến Nobita và các bạn có thể bay lượn thỏa thích trên bầu trời bao la?
Nhìn những chú dorenmon mũ mới dễ thương làm sao, bạn ý đang cười với mình kìa.
Hình minh họa: Nhìn những chú dorenmon mũ mới dễ thương làm sao, bạn ý đang cười với mình kìa

Giải đáp cho những thắc mắc trên

Với tất cả những câu hỏi trên thì đều không phải. Bởi Doremon luôn luôn bảo vệ Nobita, luôn ở bên cậu vào những lúc khó khăn và lúc cần nhất.Doremon luôn luôn an ủi, khích lệ và động viên cũng như mong muốn những điều tốt nhất đến với Nobita. Khuyên nhủ Nobita làm theo những điều đúng đắn. Giúp và bảo vệ Nobita khi bị Chaien “lồi rốn” và Xeko “mỏ nhọn” bắt nạt, ức hiếp.

Biết được rằng cậu bạn thích Xuka nên luôn tìm mọi cách để Nobita có thể chiếm được cảm tình từ cô bạn Xuka đáng yêu. Không chỉ Nobita may mắn khi gặp được Doremon, mà cả Doremon cũng may mắn khi được làm bạn với Nobita nữa.

Gấu bông Doremon
Hình minh họa: Gấu bông Doremon tại Shop gấu bông Teddy

Doremon là người Nobita nghĩ đến đầu tiên để chia sẻ về mọi niềm vui, nỗi buồn hay những khó khăn trong cuộc sống, cũng là người bạn đồng hành trên mọi cuộc hành trình của Nobita, dù là ở tương lai hay ngược về quá khứ. Doremon là người luôn được Nobita chăm sóc, quan tâm dù vô cùng hậu đậu, yếu ớt và ngay cả đến bản thân mình cũng không thể tự lo được. Là người mà Nobita nhớ đến nhiều nhất mỗi khi vắng mặt và là người chứng kiến, góp phần vào sự trưởng thành của Nobita.

Tình bạn của Doremon giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ

Nếu như các bạn đã đọc tập truyện “tạm biệt Doraemon” thì sẽ biết rằng khi Doraemon nói lời chia tay Nobita vĩnh viễn để trở lại tương lai. Có cảnh Nobita một mình quyết tử với Chaien mà không cho Doraemon biết, chỉ để chứng minh cho bạn rằng mình đã đủ mạnh mẽ “từ nay Chaien sẽ không dám bắt nạt tớ nữa đâu”, để Doraemon có thể yên lòng đến tương lai.

Nobita vì Doremon mà trở nên mạnh mẽ

Nobita một cậu bé yếu đuối, vụng về và hậu đậu, chỉ dám trốn chạy, giờ thà chết đối đầu với Chaien để làm Doraemon cảm thấy yên lòng. Dù cho, có những lúc Chú mèo máy Doremon thèm ăn bánh rán đến nỗi chấp nhận làm theo tất cả những mong muốn có phần “ngốc nghếch” của Nobita. Có những lúc lại không cẩn thận để những bảo bối thần kỳ rơi vào tay cậu bạn cùng phòng hay tò mò, khiến gây ra những rắc rối “dở khóc dở cười”. Doremon cũng có những lúc lại giúp Nobita đối phó với cả bố mẹ lẫn thầy giáo, dù biết như vậy là không hay một chút nào.

Gấu bông doremon nằm đáng yêu
Hình minh họa: Gấu bông doremon nằm đáng yêu

Khi được sử dụng những bảo bối thì Nobita vì tò mò mà đã không nghe theo lời dặn dò của Doraemon để rồi gây nên những hậu quả “khó đỡ”, đến nỗi cả hai phải cuống cuồng để “sửa chữa” những sai lầm do mình gây ra. Nobita thì ham chơi, chỉ nghĩ đến bản thân khi đưa ra những yêu cầu bắt Doraemon phải thực hiện giúp mình. Lúc nào cũng dựa dẫm quá nhiều vào Doremon.

Nhưng sau tất cả Doremon vẫn được Nobita xem như là một thành viên trong gia đình của mình, được yêu thương, chăm sóc chu đáo. Cả hai không chỉ xem nhau như một người bạn đơn thuần mà còn như những người anh em chí cốt của nhau. Doremon vẫn luôn luôn là người bạn tốt nhất của Nobita, là người mà Nobita yêu quý và trân trọng nhất.

Một người bạn tốt như Doremon hay Nobita thì không cần phải hoàn hảo 

Doraemon không chỉ là người bạn thân thiết với mỗi Nobita mà còn là người bạn tốt bụng đáng yêu của Xuka, Chaien, Xeko. Dù họ không ít lần đã gây gổ và đánh nhau nhưng mọi người luôn có những giây phút vui vẻ và ý nghĩa khi ở cạnh bên nhau. Cả Nobita và mèo Doremon đều đã có một tình bạn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải mơ ước.

Doremon thân thiện đáng yêu
Hình minh họa: Doremon thân thiện đáng yêu

Doremon là một tấm gương về người bạn tốt

Một người bạn tốt không nhất thiết phải là một người hoàn hảo, cũng không cần phải là một người xuất sắc và toàn diện về mọi mặt mà sẽ phải là một người luôn hết lòng vì ta, luôn sẵn sàng ở bên ta dù những lúc khó khăn hay hạnh phúc. Luôn dành cho ta một vị trí quan trọng trong tim họ để quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Là một người bạn tốt thì không phải là người luôn dung túng cho mọi lỗi lầm của ta mà là người sẽ góp ý để ta nhận ra được những lỗi lầm và sửa chữa và cố gắng hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Một người bạn tốt sẽ không phải là người ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình, mà luôn tôn trọng, hiểu ta và tìm mọi cách dành cho ta những điều tốt đẹp nhất. Luôn lắng nghe dù là những chuyện buồn vui, những lo lắng, những muộn phiền của ta mà không hề than vãn nửa lời. Luôn đặt tình bạn lên bất cứ vật chất hay tiền bạc nào.

Một tình bạn đẹp là khi không có chút toan tính (ảnh minh họa)
Hình minh họa: Một tình bạn đẹp là khi không có chút toan tính

Vậy đấy, một tình bạn đẹp thì đâu cần thiết phải có quá nhiều thứ để người ta mong chờ, vì đơn giản một tình bạn đẹp là khi người ta đến bên nhau không một chút toan tính hay vụ lợi mà chỉ cần có niềm tin để trao cho nhau sự tin tưởng đến suốt cuộc đời này.

Doremon sẽ luôn ở bên bạn

Gấu bông Doremon dễ thương
Hình minh họa: Gấu bông Doremon dễ thương

Với một tình bạn đẹp như của Doremon và Nobita thì teddy.vn cũng mong muốn rằng các bạn có thể có được một tình bạn đẹp như vậy. Những chú gấu bông Doremon giá rẻ tại teddy.vn sẽ giúp bạn thực hiện hóa được giấc mơ như vậy. Sẽ luôn bên bạn dù bạn có ở nơi đâu, chia sẻ những buồn vui, tâm tình cùng bạn. Sẽ không vì vật chất, tư lợi mà khiến tình cảm của hai người bị chia rẽ. Gấu bông Doremon sẽ luôn là người đồng hành với bạn. Vậy thì đừng trần trừ nữa, mà hãy đến teddy.vn để trò chuyện và đưa những người bạn của mình về mái nhà thân yêu nhé.

Bình luận